Hướng dẫn sử dụng máy cắt dây Sodick

Trước hết ta phải hiểu máy cắt dây Sodick là gì ?

Máy cắt dây Sodick là loại máy được sử dụng nguyên tắc hhi dây điện cực được cuốn liên tục và chạy theo một lập trình cho trước sẽ cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. Chuyển động của dây cắt được lập trình theo một đường bao nằm trong hệ trục tọa độ XY. Bàn máy được điều khiển CNC chuyển động theo các phương X và Y. Chuyển động này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác là 0,001mm.  Những chuyển động này được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM có modul dành riêng với máy cắt dây. Dây cắt được dẫn hướng qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương. Đường kính của dây sẽ tương thích với đường kính của lỗ cơ cấu dẫn hướng

Máy cắt dây Sodick
Máy cắt dây Sodick

Công dụng của máy cắt dây Sodick

Gia công được trên nhiều bề mặt khác nhau như:
– Gia công các lỗ khuôn đột, Các khuôn ép kim loại.
– Gia công điện cực cho máy dùng cực thỏi
– Cắt các đường có biên dạng phức tạp như hình bánh xe, biên dạng cam, biên dạng spline
– Gắn các mặt 3D đặc biệt như bề mặt răng nghiêng, khối elip, các khối nói, khối xoắn ốc,
Lời khuyên cho những bạn đang mua bán máy cắt dây CNC thì đừng nên nghe theo quảng cáo về những loại máy máy cắt dây cnc giá rẻ. Đó thực chất là những máy cắt dây CNC Trung Quốc hoặc máy cắt dây cnc đài loan. Nếu muốn máy được lâu bền thì lời khuyên của chúng tôi là nên mua máy máy cắt dây cnc Nhật Bản tuy hơi đắt nhưng độ bàn và chất lượng hơn nhiều.
Đối với những cơ sở gia công nhỏ hay cá nhân thì có thể xem xét mua máy cắt dây cnc mini hoặc máy cắt dây cnc cũ đã qua sử dụng. Nhưng lưu ý nên mua máy cũ có thương hiệu để giảm thiểu rủi ro về sau. Công nghệ gia công máy cắt dây CNC đang được nghiên cứu và triển khai áp dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt ở các trường đại học. Việc áp dụng tốt những công nghệ hiện đại vào trong sản xuất sẽ góp phần rất lớn vào tăng năng suất năng động, đáp ứng nhu cầu gia công lớn trong công nghiệp.

Chất lượng bề mặt khi gia công bằng máy cắt dây Sodick

Bề mặt khi gia công bằng phương pháp căt dây CNC hoàn toàn khác so với các phương pháp gia công truyền thống. Trên bề mặt gia công bằng phương pháp cắt dây CNC có nhiều chỗ lồi hình cầu và lòng chảy gọi là các đỉnh và miệng “núi lửa”. Trong khi đó bề mặt được gia công bằng phương pháp truyền thống thì chỉ có vết dao cắt thông thường.
Chất lượng của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó cường độ dòng điện là yếu tố lớn nhất. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện càng nhiều miệng núi lửa. Để đạt được độ bóng cao thì sau khi cắt thô phải cắt tinh thêm một vài lần nữa Lưu ý, khi cắt trong dầu sẽ đạt được độ bóng, độ chính xác cao hơn khi cắt trong nước.

Khách hàng có nhu cầu mua máy có thể liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/vietlonhmachinery/
Hoặc đặt hàng tại: ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *